Đây là bóng đá, đôi khi những điều điên rồ xảy ra: HLV Renard của Saudi Arabia

Argentina thoải mái một chút sau khi ghi bàn thắng đầu tiên và Saudi Arabia đã khiến họ phải trả giá.

“Messi đâu? Chúng tôi đã đánh bại anh ấy,” là câu hát vang lên giữa những người hâm mộ Ả Rập Xê Út tại Lusail, ngồi 88012 vào thứ Ba.

Trong năm ngày qua, người ta có thể nghe thấy đủ kiểu nói đùa ở Doha, tại Souk Wakif, công viên dành cho người hâm mộ Al Bidda, xe buýt và tại các ga tàu điện ngầm. Vào lúc gần 3 giờ sáng thứ Ba, trên đường trở về từ trận đấu Mỹ-Wales, tàu điện ngầm đến ga Al Wakrah có những người Mexico lao vào và ném những lời miệt thị vào Robert Lewandowski. Nhưng sự lạm dụng đã dừng lại ngay lập tức khi một số người nói “Messi”.

Hai người được mọi người yêu thích nhất cho đến nay là Diego Maradona – thậm chí người ta còn nhìn thấy những người mặc áo tuyển Brazil đang cầm lá cờ phấp phới có in hình ông và World Cup 1986 – và người thừa kế chiếc áo số 10 của ông. Điều đó đã phần nào thay đổi vào chiều thứ Ba, trớ trêu thay sau trận đấu mà Messi trở thành cầu thủ Argentina đầu tiên ghi bàn ở 4 kỳ World Cup. Với 21 trận, chỉ có Maradona chơi nhiều trận tại World Cup hơn Messi, người có trận thứ 20.

Theo thủ môn Emiliano Martinez, Argentina “thư giãn một chút” sau khi ghi bàn thắng đầu tiên.

Huấn luyện viên Lionel Scaloni của Argentina cho biết nhìn về phía trước họ sẽ phải làm những gì họ muốn làm. “Những gì phía trước là vươn lên, đối mặt với Mexico. Họ sẽ rất khó khăn, như mọi người đang ở World Cup. Bây giờ chúng tôi cần thắng hai trận để đi tiếp… bất kể kết quả hôm nay như thế nào, chúng tôi sẽ cố gắng thắng tất cả các trận,” anh ấy nói sau trận thua đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2019.

Scaloni cho biết “những đường chuyền lệch từng milimet” đã tạo ra sự khác biệt và rằng trong “hai khoảnh khắc đột ngột”, trận đấu đã thay đổi, đề cập đến các pha lập công trong hiệp hai của Ả Rập Xê Út do công của Saleh Alshehri và Salem Aldawsari. “Hôm nay là một ngày buồn nhưng như chúng ta vẫn luôn nói, hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục.”

Martinez nói: “Chúng tôi đang bị tổn thương, tổn thương rất nhiều từ thất bại đầu tiên và trên hết là tại World Cup. Thủ môn này cho biết trận đấu với Mexico vào thứ Bảy sẽ là “trận chung kết World Cup đầu tiên” của họ.

Có vẻ như Ả Rập Xê Út đã chơi một trận và tiền vệ Abdulelah Al-Malki cho rằng điều đó là do huấn luyện viên Herve Renard. Bài phát biểu của anh ấy, Al-Malki nói, đã khiến Green Falcons phấn khích đến mức họ đã khóc.

Cố gắng giải thích kết quả, Renard nói: “Tất cả các ngôi sao trên bầu trời đều thẳng hàng với chúng tôi. Đây là bóng đá, đôi khi những điều điên rồ xảy ra.” Huấn luyện viên người Pháp, người thường xuyên để các đội yếu hơn đánh bại họ trong các trận đấu quốc tế – ông đã dẫn dắt Zambia đến chức vô địch Cúp bóng đá châu Phi năm 2012 – chấp nhận rằng nếu Argentina ghi bàn thứ hai, “trận đấu sẽ kết thúc”.

“Trong thời gian nghỉ giữa hiệp, tôi không hài lòng vì áp lực không đủ tốt, quyết tâm không đủ tốt và khi bạn đến World Cup, bạn cần phải cống hiến tất cả. Chúng tôi không thể chơi như đã thể hiện trong hiệp một,” anh nói.

Renard cho biết Argentina có thể đã xem nhẹ Saudi Arabia – “bạn có thể tưởng tượng rằng khi bạn thi đấu với Saudi Arabia, động lực không giống như khi thi đấu với Brazil,” anh nói – nhưng Scaloni phủ nhận điều đó. “Chúng tôi tôn trọng Ả Rập Xê Út cũng như tôn trọng các đội khác,” anh nói và cho biết thêm rằng họ có những cầu thủ kỹ thuật tốt.

Trước trận đấu, Renard đã nói rằng Ả Rập Xê Út, không giống như Argentina, nơi các cầu thủ tập trung vào tuần trước, đã chuẩn bị rất tốt. “Chúng tôi không đến đây để vui chơi,” anh ấy nói trong cuộc họp báo trước trận đấu hôm thứ Hai. Nó cho thấy.

Nguồn: https://htmlwithdaniel.com/